Hợp Tác Xã Du lịch, cà phê, đặc sản  Cầu Đất Farmstay Đà Lạt

Hợp Tác Xã (HTX) Du lịch, cà phê, đặc sản,  Cầu Đất Farmstay Đà Lạt nhằm đem lại những sản phẩm chất lượng nhất đến với mọi người. Những thành viên của Hợp tác xã đã đề ra mục tiêu: Ði chậm, tiến chắc, nhưng tập trung để khẳng định chất lượng của hạt cà phê Arabica và sản phẩm từ các loại đặc sản ( như hồng treo gió, chuối sấy,…)

Ông Trần Công Được người con của đất Xuân Trường đồng thời là thành viên Ban quản trị HTX Cầu Đất Farmstay Đà Lạt chia sẻ, HTX mới ra đời năm 2019 với 7 thành viên và gần 35 ha cà phê sản xuất khá tập trung. Đặt tên là HTX  Du lịch, cà phê, đặc sản, Cầu Đất Farmstay Đà Lạt   vì tất cả thành viên đều cư trú tại thôn Trường An, mảnh đất chuyên trồng những cây cà phê Arabica nổi tiếng. Ông Giao , thành viên của HTX đã làm quen với trồng cà phê bền vững và việc của HTX là giúp bà con duy trì thói quen tốt đồng thời tìm được người mua hợp lý, giá cao để nâng giá trị hạt cà phê, xứng đáng với sự chăm chút của người nông dân dành cho cây cà phê. Dẫn khách tới thăm xưởng chế biến với dàn máy đa năng vừa được đặt làm, đón niên vụ cà phê 2018. Năm 2017, HTX đã chế biến và xuất bán 80 tấn nhân và khoảng 9 tấn hồng treo, còn niên vụ 2018 ước tính sản lượng đạt 100 tấn nhân và 10 tấn hồng treo.

Anh Được cho rằng muốn làm ăn lâu dài, giữ giá cho hạt cà phê và đặc sản (hồng treo) thì phải giữ chữ tín. Vì vậy, hạt cà phê của HTX Cầu Đất Farmstay Đà Lạt được trồng theo hướng bền vững, sử dụng nhiều phân hữu cơ và hái chín 100%. Để nông dân gắn bó và chịu canh tác, thu hoạch theo quy định, HTX thu mua cà phê tươi của nông dân cao hơn giá thị trường từ 3-5 ngàn đồng/kg. Cà phê chín, quy trình chế biến và bảo quản phù hợp, hạt cà phê nhân của HTX được cung cấp trên thị trường với giá tốt, size 18 giá 120 ngàn đồng/kg và size 16 là 100 ngàn đồng/kg, con số rất cao so với giá cà phê bấp bênh trên thị trường. Ông Châu ( thành viên của HTX) chia sẻ, sản xuất hạt cà phê theo chuẩn bền vững không dễ, nhất là công đoạn hái chín 100% vì hạt cà phê arabica thường chín rất rải rác, công hái cao. Nhiều công ty đã đặt hàng cà phê theo giá thường, độ chín chỉ cần 70-80%, giá tuy thấp hơn nhưng số lượng đặt hàng lớn, lại nhàn công cho người nông dân. Nhưng muốn giữ thương hiệu, danh tiếng cho hạt cà phê Arabica thì không thể để cái lợi trước mắt mà làm ảnh hưởng tới thương hiệu. Chỉ cần đáp ứng làm một vài lần cà phê chất lượng thấp, danh tiếng của HTX sẽ bị tổn hại ghê gớm. Bởi vậy, dù vất vả nhưng thành viên HTX xác định phải đảm bảo đúng quy trình sản xuất với những hạt cà phê chín đỏ. Còn đối với hồng treo quy trình và công đọan sản xuất cũng rất kĩ càng : lựa những trái hồng đẹp vừa ngã sang màu vàng cam sau đó đem gọt và treo gió tự nhiên.  Ngoài sản phẩm chính là cà phê nhân và hồng treo HTX Cầu Đất Farmstay Đà Lạt còn làm thêm một số sản phẩm như  chuối sấy tự nhiên chế biến trà từ vỏ cà phê… để cung cấp cho thị trường. Ông Trần Hoài Qúy , Chủ tịch HĐQT HTX Cầu Đất Farmstay Đà Lạt chia sẻ, HTX là tập thể những người nông dân vùng cà phê và mục tiêu là xây dựng một thương hiệu cà phê uy tín, cung cấp cho người tiêu dùng những hạt cà phê nguyên chất, ngon, sạch và những quả hồng treo chất lượng dẻo ngọt tự nhiên. Để thực hiện mục tiêu ấy, những người nông dân sẵn sàng thay đổi thói quen sản xuất, vượt qua vất vả để giữ thương hiệu cho hạt cà phê Arabica và những loại đặc sản quê hương.

Hợp tác xã (HTX) Du lịch, cà phê, đặc sản Cầu Đất  Farmstay Đà Lạt nhằm đem lại những sản phẩm chất lượng nhất đến với mọi người. Những thành viên của Hợp tác xã đã đề ra mục tiêu: Ði chậm, tiến chắc, nhưng tập trung để khẳng định chất lượng của hạt cà phê Arabica và sản phẩm từ các loại đặc sản ( như hồng treo gió, chuối sấy, trà , Trà ô long…) . Cầu Đất FarmStay – Homestay – Coffee Đà Lạt hân hạnh chào đón !

.📌Thôn Trường An, Xã Xuân Trường, TP. Đà Lạt.( Ngã 3 Xuân Sơn).
📞Hotline: 0916046937 –  Mua sỉ 0909869077 ZALO
🌍Website: https://caudatfarmstay.com
📌Showroom Thôn Trường An, Xã Xuân Trường, TP Đà Lạt.

🌍Email: caudatfarmstay@gmail.com